Liên Hệ Qua Facebook

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà đơn giản

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong quá trình thi công xây nhà mới hoặc cải tạo lại tân trang nhà cũ của chúng ta. Công việc quét sơn trang trí tường, sơn các cửa sổ hoặc cửa ra vào thường thực hiện vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đa số chúng ta chưa chú ý đến công việc phát sinh sau khi làm nên rất mất thời gian cho việc vệ sinh lau chùi sau đó.

Trên thị trường hiện nay vật liệu xây dựng sơn thông dụng chủ yếu gồm hai loại sơn nước và sơn dầu. Sơn nước thường được pha theo tỷ lệ nhất định đóng nguyên thùng mua về quét trang trí lên tường, sơn dầu thường mua về pha theo tỷ lệ lẫn xăng dùng để quét lên cửa sổ, cửa sắt hoặc cửa ra vào. Vì một số lý do nào đó chúng ta không chú ý để sơn rơi vãi lên sàn nhà, sau khi thu dọn rất mất công mất thời gian, tốn thêm nhiều chi phí để làm sạch những giọt sơn rơi vãi trên sàn nhà.

Hướng dẫn cách làm sạch sơn trên sàn nhà xây mới hoặc cải tạo lại

Đối với căn nhà xây mới: chúng ta nên sơn tường nhà và các cửa sổ trước khi lát gạch men nền hoặc lát sàn gỗ để tránh sơn rơi trên sàn. Trong trường hợp vì tiến độ mà chúng ta bắt buộc phải sơn sau khi lát sàn thì chúng ta nên lót tấm bạt bên dưới để khi sơn chỉ rơi vãi trên những tấm bạt lót đó

Đối với nhà cũ cải tạo lại: dùng tấm bạt to lót bên dưới nền gạch men hay gỗ để đảm bảo sao cho khi sơn không rơi vãi trên nền

lam-sach-son-bang-che-bat

Che bạt dưới nền là cách làm sạch sơn trên sàn nhà tốt nhất

 

Cách làm sạch sơn trên sàn nhà sáng bóng khô cứng

Đối với sơn rơi vãi vừa thi công: chúng ta nên dùng tấm khăn ướt để lau những vết sơn vừa rơi trên sàn nhà, nên có một người chuyên dọn vệ sinh lau chùi sơn trong quá trình thi công, để đỡ tốn mất thời gian làm sạch sơn loại bỏ chúng sau này khi sơn đã khô.

Đối với sơn đã khô trên sàn: dùng khăn ướt lau chùi vệ sinh làm sạch mà sơn vẫn bám hoặc khi lau ướt vệ sinh thấy sạch nhưng khi khô vết sơn vẫn còn bám chưa hết chúng ta có thể sử dụng biện pháp dưới đây

Làm sạch sơn trên bề mặt sàn gạch men:

Dùng xăng xe máy: chúng ta có thể sử dụng một miếng vải mềm có tẩm xăng sau đó lau chùi lên vết sơn khô trên sàn nhà, vì sơn rất dễ chảy trong dung môi xăng dầu, nhất là loại sơn dầu. Sau khi tẩy sạch sơn xong chúng ta có thể dùng nước xà phòng lau chùi để tẩy hết mùi xăng dầu còn lại trên nền nhà.

Làm sạch sơn trên bề mặt sàn gỗ, hoặc sàn nhựa giả gỗ có giá trị cao

Bởi vì bề mặt sàn gỗ hoặc sàn nhựa giả gỗ rất dễ bị chày xước nên chúng ta phải có phương pháp riêng biệt để tránh ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Dùng nước nóng: sử dụng một chiếc khăn được nhúng nước nóng lau chùi vết sơn vì nước nóng có thể làm tan chảy vết sơn trên sàn gỗ, chúng ta nên lau chùi mạnh hơn chút để loại bỏ được hoàn toàn vết sơn bẩn.

Dùng dấm+nước: sử dụng khăn thấm hỗn hợp dấm và nước để loại bỏ vết sơn trên sàn nhà, tuy nhiên sau khi loại bỏ xong chúng ta nên lau lại sàn nhà bằng nước lau nhà có mùi thơm.

cach-lam-sach-son-tren-san-nha-bang-nuoc-nong-dam

Làm sạch sơn trên sàn nhà bằng dấm+nước nóng

Trên đây là một số cách làm sạch sơn trên sàn nhà sử dụng những nguyên liệu sẵn có và rẻ để loại bỏ những vết sơn đã bám trên sàn. Chúng ta nên vệ sinh lau chùi những vết sơn còn ướt khi đang hoặc vừa thi công xong để tiết kiệm công sức và chi phí sau này khi mà những vết sơn đã khô, vì sơn khi đã bám thì lau chùi rất khó và lâu hết.

⇒Xem bài trước:

         → Làm thế nào để chống nồm ẩm cho nền nhà hiệu quả nhất

        → [Full] Tổng hợp toàn bộ đầy đủ nhất những câu hỏi thắc mắc của Khách hàng về sàn nhựa Hàn Quốc

         → Mua sàn nhựa giả gỗ ở đâu Hà Nội giá rẻ nhất chất lượng tốt nhất

 

 

 

 

THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI UMBA

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0108648519

Do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 19/3/2019

Địa chỉ: số 7/19, Ngõ 470 đường Đại Mỗ, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Điện thoại: 0971.180.560

 

thông báo bộ công thương

DMCA.com Protection Status

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK